Câu chuyện sản phẩm Lá Giang sấy Đồng Din

Thị trường rau hoa quả sấy đã tồn tại từ lâu. Các sản phẩm truyền thống như mít, khoai lang, chuối, cà rốt hay các loại đậu sấy dần trở nên nhàm chán với người tiêu dùng. Nhu cầu về một sản phẩm mới, để đa dạng hơn sự lựa chọn được đặt ra. Và Lá Giang sấy Đồng Din xuất hiện như một làn gió mới, với giá cả cạnh tranh, chất lượng đảm bảo hứa hẹn là một sản phẩm đáng để lựa chọn.

Nguyên liệu để tạo nên Lá Giang sấy Đồng Din là được lựa chọn từ những  lá Giang được trồng tại vùng nguyên liệu có diện tích rộng khoảng 30 ha của HTX Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Đồng Din. Trên những quả đồi nằm nép mình bên dòng suối Cái, từ những dây lá giang đầu tiên thứ cây này phát triển, mở rộng khắp một vùng ven con suối, trải dài qua nhiều xã, thị trấn của huyện Phú Hòa tỉnh Phú Yên. Lá Giang có đặc điểm Lá giang là loại thực vật thân leo, chiều dài dao động từ 1.5 – 4m. Cây thường mọc bò dưới đất hoặc bò trên những thân cây lớn. Bề mặt thân và cành nhẵn và có chứa mủ trắng. Phiến  hình trái xoan, gốc tù hoặc có hình tim, chóp  nhọn sắc, phiến mỏng, rộng 2 – 5cm, dài 3.5 – 10cm, mặt dưới có màu đậm hơn mặt trên. Nên không ngạc nhiên khi chúng nhận được sự tin yêu và sử dụng của người tiêu dùng trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Nhằm giúp Lá Giang sấy đi được xa hơn, đến tay nhiều khách hàng hơn HTX đã đầu tư hệ thống sấy đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho ra đời sản phẩm Lá Giang sấy Đồng Din. Những Lá Giang đạt tiêu chuẩn sau khi thu hoạch sẽ được rửa và xử lý qua khí Ozon để đảm bảo loại bỏ tạp chất và các vi khuẩn gây hại. Những lá giang sau đó sẽ được vớt ra, để ráo nước rồi tiến hành sấy lạnh trong khoảng thời gian lên đến 4h đồng hồ. Mức nhiệt độ sấy đã được nghiên cứu và tính toán sao cho sản phẩm giữ lại được nguồn dưỡng chất quý giá như các loại Vitamin A, B, C, các khoáng chất như canxi, photpho, mangan và chất chống oxy hóa Bromelai có trong lá giang tươi.

Lá Giang sấy Đồng Din đóng gói trong túi giấy có khối lượng 50 gram từ đó góp phần hạn chế rác thải nhựa ra môi trường, lại được trang bị khóa zip bấm giúp bảo quản được sản phẩm tốt hơn sau mỗi lần sử dụng.

Bạn có thể dùng sản phẩm Lá Giang sấy Đồng Din trực tiếp như một món ăn kết hợp chúng với các nguyên liệu khác để cho ra một thực đơn phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc biệt là ở những nơi khan hiếm rau tươi và rất hữu ích cho những bữa tiệc. Cách sử dụng và bảo quản đơn giản, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng và nhu cầu sử dụng”